Giant Squid : No.1 Taiwanses Fried Squid อร่อยกรอบฟิ๊น..ฟิน!

ป ชวนชิม : Giant Squid
สาบาน ว่าชั้นมาซื้อหลอดไฟ ก็ใช่อะจิ แต่ได้แซลมอนซาซิมิชิ้นนึง เนื้อออสเตรเลียนเสต็กหนึ่ง ทุเรียนหมอนทองลูกนึง กับ มังคุดอีกโล ส่วนไอ้ที่จะรีวิวนี่ เดินผ่านแค่นั้น มันเป็น side effect …ใช่แล้ว..นี่ละชั้นตัวจริง เรื่องกินเรื่องใหญ่!
อาหาร – ร้านนี้เห็นด้วยหางตาเล็กๆของชั้นขณะจ่ายกะตังค์ที่ supermarket เดอะมอลล์ท่าพระ แม่เจ้า อะไรง่ะ คนมุงกันประดุจแจกฟรี นังน้องที่รอคิวชั้นอยู่ถึงกะบอกกะแม่ว่า เฮ่ย ไปดูสิ แจกไร 555 เปล่า เขารอคิวปลาหมึก กะอีกกลุ่มเป็นไทยมุง อยากรู้ว่ามันอะไรกันนักกันหนา ชั้นก็เดิมเป็นกลุ่มชาวบ้านสอดรู้สอดเห็นนี่ละ อย่ากระนั้นเลย ปลาหมึกดีงามใหญ่ยักษ์ทอดชุบแป้งโรย seasoning ที่มีพริกป่นพริกไทยละเอียดเนียนแบบนี้ แถมหอมฉุยสุดๆ เป็นใครก็ใจไม่ด้านพอ สอยไปอย่าได้แหยง ตัวนึง original สรุป น่ากินมากกกก หอมมาก กินคำแรก เฮ่ย แป้งมันโดดออกมา ออกมันๆ แต่กรอบมากนะ แป้งออกรสชาติเข้าๆนิดไม่รุนแรง กลมกล่อมในคำที่สอง ปนเผ็ดปะแล่มๆ หอมพริกไทยเกลือกับเครื่องเทศอะไรสักอย่าง ทอดร้อนๆมันดีงามมาก ไม่ยักกะอมน้ำมันด้วยละ สับเป็นชิ้นๆมา เห็นแว่บแรกเกือบโวยละว่าไมไม่มีน้ำจิ้ม แต่ด้วยความมือไวเคี้ยวไว อ้าว เว้ย อร่อยอย฿แล้ว น้ำจิ้มถอยไป ไม่ควรแปดเปื้อน รสชาติ รอคำที่ 2 เป็นต้นไป เริ่ดค่ะคุณ ให้ 9.5 ปลาหมึกใหญ่ยักษ์สดกรุบกรอบหวานไม่กระด้าง เนียนซะ กินร้อนๆนะ กรอบแป้งรสดีเด่น เล่นมาเจอกรอบปลาหมึกแต่นุ่มใน โหยยย อยากได้อีกตัวเลยละ
บริการ – ดีนะ มีคิว รอนานหน่อย แต่ดีกว่าเครปป้าเฉื่อยเยอะ เอาเป็นว่า โอเช ให้ 8 ไปคิวแรกๆของวันที่ห้างเปิดคงดีกว่านี้
สถาน ที่ – สาขาเยอะ อยู่ในห้าง เป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ดี ชั้นชอบ เอากลับบ้าน แต่บ้านไกลให้ยืนกินเลยละกัน เพราะเย็นอาจไม่ฟินเท่าร้อนฉุยๆ ให้ 9 เพราะชั้นเดินมากินได้
ราคา – มีแบบตัวและหนวด ตามรูป คุณภาพปลาหมึกและการปรุง ได้ใจ ใช่เลย 169 ตัวนึง ชั้นว่ารับได้ ให้ 9
จบรายงานหลังกินเรียบแล้วต้องการกินอีก แย่ละๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s